4-nutritional-uses-in-beginning துவரம் பருப்பில் உள்ள 4 ஊட்டச் சத்துப் பயன்கள் - Health Tips & Hair Tips

Latest Health Tips and Hair tips

Sunday 5 September 2021

4-nutritional-uses-in-beginning துவரம் பருப்பில் உள்ள 4 ஊட்டச் சத்துப் பயன்கள்

femina

துவரம் பருப்பில் உள்ள 4 ஊட்டச் சத்துப் பயன்கள்

பருப்பு மற்றும் பருப்பு வகைகள் ஒவ்வொரு இந்திய வீட்டிலும் பிரதான உணவாகும், மேலும் இந்த புரதம் நிறைந்த பருப்பு வகைகளை சேர்க்காமல் எந்த உணவும் முழுமையடையாது. டால்ஸ், புரத சக்தி நிலையம் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களால் நிரம்பியுள்ளது. இந்தியாவில் உள்ள ஒவ்வொரு மாநிலத்திலும் அதன் பிரதான பருப்புகள் பல்வேறு சுவையாக சமைக்கப்படுகின்றன, மேலும் பொதுவாக பயன்படுத்தப்படும் சில பருப்புகளில் டூர், உரத், மசூர், மூங் மற்றும் சனா பருப்புகள் உள்ளன. இந்திய சமையலறையில் ஒரு முக்கிய இடத்தைக் காணும் அத்தகைய பருப்பு துவரம் பருப்பு.

பருப்பின் நன்மைகள்
பருப்பு அல்லது புறா பட்டாணி என்பது ஃபேபேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு வற்றாத பருப்பு வகையாகும், இது பிளவு புறா பட்டாணி, சிவப்பு கிராம், அர்ஹார் பருப்பு அல்லது துவரம் பருப்பு என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. துவரம் பருப்பு, இந்தியாவின் பூர்வீக பயிர் ரொட்டி அல்லது அரிசியுடன் ஒரு முக்கிய துணையாகும், இது வழக்கமான உணவுத் திட்டத்தில் சேர்க்கப்பட வேண்டிய முழுமையான உணவாக ஊட்டச்சத்து வல்லுநர்கள் மற்றும் சுகாதார வல்லுநர்களால் ஒற்றுமையாக உறுதிப்படுத்தப்படுகிறது. அடர்த்தியான ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்துடன் வரும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு புரதத்தின் முதன்மை ஆதாரமாக துவரம் பருப்பு உள்ளது மற்றும் ஒரு கிண்ணம் துவரம் பருப்பு மனதுக்கும் உடலுக்கும் சிறந்த ஆறுதலான உணவாகும்.

ஊட்டச்சத்து உண்மைகள்
துவரம் பருப்பு அல்லது அர்ஹார் பருப்பு புரதம், கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்த மூலமாகும். இந்த தாழ்மையான துடிப்பு இரும்பு மற்றும் கால்சியத்தின் உங்கள் அன்றாட கோரிக்கைகளை பூர்த்தி செய்ய உதவுகிறது. இவை தவிர, டோர் பருப்பு என்பது ஃபோலிக் அமிலங்களின் நம்பமுடியாத மூலமாகும், இது கருவின் வளர்ச்சிக்கு அவசியமானது மற்றும் புதிதாகப் பிறந்தவர்களின் பிறப்பு குறைபாடுகளைத் தடுக்கிறது. கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் டோர் பருப்பு குறைவாக இருப்பது நீரிழிவு நோயாளியின் உணவு திட்டத்தில் ஒரு நல்ல கூடுதலாகும்.ஃபைபர் மற்றும் புரதத்தின் செழுமை உங்களைத் திருப்திப்படுத்துகிறது, பசி வேதனையைத் தடுக்கிறது, எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது. இதில் வைட்டமின்கள் சி, ஈ, கே மற்றும் பி காம்ப்ளக்ஸ் மற்றும் தாதுக்கள் மெக்னீசியம், மாங்கனீசு, பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம், சோடியம், துத்தநாகம் ஆகியவை உள்ளன.

No comments:

Post a Comment