benefits-and-nutrients-of-karpuravalli கற்பூரவள்ளியின் நன்மைகள் மற்றும் சத்துக்கள் - Health Tips & Hair Tips

Latest Health Tips and Hair tips

Wednesday, 15 September 2021

benefits-and-nutrients-of-karpuravalli கற்பூரவள்ளியின் நன்மைகள் மற்றும் சத்துக்கள்

femina

கற்பூரவள்ளியின் நன்மைகள் மற்றும் சத்துக்கள்


கற்பூரவள்ளி அறிவியல் பெயர் பிளெக்ட்ரான்டஸ் அம்போயினிகஸ் மற்றும் ஒருமுறை அது கோலியஸ் அம்போயினிகஸ் என அடையாளம் காணப்பட்டது. கற்பூரவள்ளி ஆங்கிலத்தில் இந்தியன் போரேஜ் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.இதன் இலைகள் மென்மையாக இருக்கும், இதன் சாறு பச்சையாக மெல்லும்போது ஒரு சுவைமிக்க சுவை கொண்டது. கற்பூரவள்ளியை பச்சையாக சாப்பிடலாம்.
தென்னிந்திய குடும்பமும் நிச்சயமாக பாரம்பரிய மருத்துவமாக புகழ்பெற்ற கற்பூரவள்ளியுன் தொடர்புடையதாகும். குழந்தைக்கு மார்பு சளி இருமல் மற்றும் காய்ச்சல் வரும்போது இதனை பயன்படுத்துவர்.

§ சளி மற்றும் இருமலைப் போக்க உதவுகிறது.
§ பெரியவர்களில் நாசி நெரிசல் மற்றும் தொண்டை புண் குறைக்க பயன்படுகிறது.
§ ஆஸ்துமா மற்றும் மூச்சுக்குழாய் அழற்சிக்கு சிகிச்சையளிக்க கற்பூரவள்ளி கலவை பயன்படுத்தப்படுகிறது.
§ வயிற்றின் செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது.
§ உணவுகளின் சுவையில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
§ வெப்பமண்டல நாடுகளில் ஏடிஸ் கொசுக்களை விரட்ட கற்பூரவள்ளி நடப்படுகிறது.
கற்பூரவள்ளியை மத்திய தரைக்கடல் மற்றும் துணை வெப்பமண்டல காலநிலையிலும் நடலாம். நன்றாக வளர சிறிது வெப்பம் தேவை. வெப்பமான கோடை மாதங்களில் இலைகள் புதியதாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் இருக்க அடிக்கடி நீர்ப்பாசனம் தேவைப்படுகிறது.
கொல்லைப்புறத்தில் பல்வேறு பாரம்பரிய மூலிகைகள் கொண்ட ஒரு தீவிர தோட்டக்காரராக நீங்கள் இருந்ததால் 6 வயதிலிருந்தே இந்த தாவரத்தை பற்றி உங்களுக்கு தெரிந்திருக்கும். ஒரு பானையில் கூட கற்பூரவள்ளியை வளர்க்கலாம்.

கற்பூரவள்ளியில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்
§ 100 கிராம் கற்பூரவள்ளியில்,
§ 4.3 கிராம் கொழுப்பு,
§ 25 மிகி சோடியம்,
§ 1,260 மிகி பொட்டாசியம்,
§ வைட்டமின் ஏ (34%),
§ கால்சியம்(159%),
§ வைட்டமின் சி (3%),
§ இரும்புச்சத்து (204%),
§ வைட்டமின் பி6 (50%) மற்றும் மக்னீசியம் (67%)
§ 69 கிராம் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் 9 கிராம் புரோட்டீன் உள்ளது.
கற்பூரவள்ளி இலைகளை தினமும் சாப்பிட்டு வந்தால், உடலின் நோயெதிர்ப்பு மண்டலம் வலிமையடையும். இதனால் உடலைத் தாக்கும் பல்வேறு நோய்களின் எண்ணிக்கை குறையும்.
சமீபத்திய ஆய்வில் ஒரு கிராம் கற்பூரவள்ளியில் ஆப்பிளை விட 42 மடங்கு அதிக அளவில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகளான வைட்டமின் ஏ மற்றும் வைட்டமின் சி போன்றவை உள்ளன. கற்பூரவள்ளி இலைகளில் நார்ச்சத்து ஏராளமான அளவில் உள்ளதால், இந்த இலைகளை தினமும் உட்கொண்டு வந்தால், இரத்தத்தில் உள்ள கொலஸ்ட்ராலின் அளவு கட்டுப்பாட்டில் இருக்கும்.
 

No comments:

Post a Comment