பிடிகருணை குழம்பு
பிடி கருணைக்குழம்பு ஊற்றி சாதம் சாப்பிடுவதற்கு சுவையாகவும், மணமாகவும் இருக்கும். கிராமங்களில் இந்த கருணை குழம்பு அடிக்கடி செய்து சாப்பிடுவார்கள். இதை சாப்பிடுவதனால் மூல
நோய் குணமாகும் என்றும் சொல்லப்படுவதுண்டு.
தேவையானவை:
பிடிகருணை - கால் கிலோ (வேக வைத்து, தோலுரித்து, வட்டமாக நறுக்கவும்)
சின்ன வெங்காயம் - 10 (ஒன்றிரண்டாக தட்டிக் கொள்ளவும்)
கீறிய பச்சை மிளகாய் - 2,
மஞ்சள் தூள்- அரை தேக்கரண்டி
, மிளகாய்த்தூள் -இரண்டரை தேக்கரண்டி,
தேங்காய்ப்பால் -ஒரு கப்,
புளி - எலுமிச்சை அளவு (கரைத்துக் கொள்ளவும்)
வறுத்து பொடித்த சீரகம் - 2 தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - 2 மேசைக்கரண்டி, உப்பு &தேவையான அளவு
செய்முறை:
அடிகனமான பாத்திரத்தில் புளிக்கரைசல், வெங்காயம், சீரகம், கீறிய பச்சை மிளகாய், மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள்,
உப்பு போட்டு, எண்ணெய் விட்டு அடுப்பில் வைத்து மூடி, கொதிக்க வைக்கவும். நன்றாகக் கொதித்ததும் தேங்காய்ப்பால், வேக வைத்த கிழங்கை சேர்த்து மிதமான தீயில் தர தரவென கொதிக்க வைத்து, எண்ணெய் பிரிந்து வந்ததும் இறக்கவும்.
No comments:
Post a Comment