இந்த கொழுப்பு உணவுகள் உங்க இதய ஆரோக்கியத்தை பாதுகாத்து மாரடைப்பு ஏற்படாமல் தடுக்குமாம்...!
கொழுப்பு நிறைந்த உண்பது ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லதல்ல என்று கேள்விப்பட்டிருப்போம். ஆனால், கொழுப்பு உங்கள் உடலுக்கு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை தருகின்றன என்று சொன்னால், உங்களுக்கு ஆச்சரியமாக இருக்கும். கொழுப்பு, புரதம் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மூன்று முக்கிய நுண்ணுயிரிகளாகும், நமது உடலுக்கு அதன் உள் செயல்பாடுகளை பராமரிக்க மற்றும் அனைத்து செயல்பாடுகளையும் செய்ய தினமும் அதிக அளவில் தேவைப்படுகிறது. உடலில் உறிஞ்சப்படுவதற்கு கொழுப்பு-கரையக்கூடிய வைட்டமின்களை பிணைப்பதற்கும், உங்கள் செறிவு அளவை அதிகரிப்பதற்கும், உங்களை உற்சாகப்படுத்துவதற்கும் அவை அவசியம்.
சால்மன், கானாங்கெளுத்தி, ஹெர்ரிங் மற்றும் மத்தி போன்ற கொழுப்புள்ள மீன்கள் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்களின் சிறந்த ஆதாரங்கள். மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கக்கூடிய இதயத்திற்கு ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் அவற்றில் உள்ளன. மேலும், இந்த கொழுப்புள்ள மீன்கள் உங்கள் மூளையை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கவும், வயதான அறிகுறிகளைக் குறைக்கவும் தேவையான புரதம் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளன. வாரத்திற்கு இரண்டு முறை கூட மீன் உட்கொள்வது பல வைட்டமின் மற்றும் ஊட்டச்சத்து குறைபாடுகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
சியா, ஆளி அல்லது சூரியகாந்தி விதைகள் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்களால் நிரம்பியுள்ளன. இரண்டு தேக்கரண்டி விதைகள் உங்களுக்கு 9 கிராம் கொழுப்பை வழங்க முடியும். இவை முக்கியமாக உடலில் உள்ள கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கக்கூடிய நல்ல கொழுப்பு. இதுமட்டுமின்றி, மலச்சிக்கல் பிரச்சனையை எளிதாக்கும் மற்றும் ஆரோக்கியமான குடல் பாக்டீரியாவின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும் நார்ச்சத்துகளும் விதைகளில் உள்ளன. பசியைக் கட்டுப்படுத்த அவர்கள் ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டி விருப்பத்தை செய்கிறார்கள்.
அக்ரூட் பருப்புகள் முதல் முந்திரி வரை, அனைத்து நட்ஸ்களும் உங்கள் இதயத்திற்கு நல்லது. ஒரு நாளைக்கு ஒரு கைப்பிடி அளவு நட்ஸ்கள் இருந்தால் போதுமான அளவு ஆரோக்கியமான கொழுப்பு மற்றும் புரதம், மெக்னீசியம், பொட்டாசியம் மற்றும் பல்வேறு வகையான வைட்டமின்கள் போன்ற பிற ஊட்டச்சத்துக்களை உங்களுக்கு வழங்க முடியும். எல்லாவற்றிற்கும் மேலாக, அக்ரூட் பருப்புகள் உங்கள் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்த நட்ஸ்கள். 2-3 முழு அக்ரூட் பருப்புகள் பல்வேறு இதயப் பிரச்சினைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
No comments:
Post a Comment