இந்த உலக உணவு தினத்தில் ஆரோக்கியமாக இருக்க பாதாமை தேர்வு செய்யுங்கள்!
ஒவ்வொரு ஆண்டும், உலக உணவு தினம் பசியால் பாதிக்கப்படுபவர்களுக்கு உலகளாவிய விழிப்புணர்வையும் செயலையும் ஊக்குவிப்பதற்காகவும், அனைவருக்கும் ஆரோக்கியமான உணவை உறுதிப்படுத்த வேண்டியதன் அவசியத்தை வலியுறுத்தவும் கொண்டாடப்படுகிறது. அனைவருக்கும் நிலையான எதிர்காலத்தை உருவாக்குவதில் இந்த ஆண்டின் தீம் கவனம் செலுத்துவதால், உலகெங்கிலும் உள்ள மக்கள் ஒன்று சேர்ந்து உணவு பாதுகாப்பு
மற்றும் அனைவருக்கும் சத்தான உணவுகளை உறுதி செய்வதற்கான தேவையை வெளிச்சத்திற்கு கொண்டு வருகிறார்கள்.
உணவு என்பது வாழ்க்கையின் சாரம் மற்றும் நமது கலாச்சாரங்கள் மற்றும் சமூகங்களின் சாராம்சம் ஆகும். இத்தகைய கடினமான காலங்களில், உலகம் ஒரு தொற்றுநோயை எதிர்கொள்ளும் போது, பாதுகாப்பான மற்றும் சத்தான உணவுக்கான அணுகலைப் பாதுகாப்பது அவசியம். நம் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் உணவுத் தேர்வுகளைச் செய்வதில் நம் அனைவருக்கும் ஒரு பங்கு உண்டு. ஆரோக்கியமாக இருக்கவும் நல்ல ஊட்டச்சத்தை உறுதிப்படுத்தவும் நாம் முயற்சிகள் எடுக்க வேண்டும்.இதை தொடங்குவதர்க்காண சிறந்த வழி தகவலறிந்த உணவுத் தேர்வுகளை செய்வதும் பாதாம் போன்ற ஆரோக்கியமான தின்பண்டங்களை உட்கொள்ளுவதுமாகும். புரதம், வைட்டமின் ஈ, மெக்னீசியம், ரைபோஃப்ளேவின் மற்றும் ஜிங்க் போன்ற பல ஊட்டச்சத்துக்களை
பாதாம் வழங்குகிறது, அவை ஆரோக்கியமான உணவு மற்றும் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறைக்கு பங்களிக்கின்றன.
ஆரோக்கியமான உணவு மற்றும் சிற்றுண்டி பழக்கத்தின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்திய பாலிவுட்டின் முன்னணி நடிகை சோஹா அலிகான், "எனது உணவு மற்றும் சிற்றுண்டி தேர்வுகள் குறித்து நான் எப்போதுமே மிகுந்த விழிப்புடன் இருக்கிறேன், இப்போது எனக்கு ஒரு இளம் மகள் இருக்கிறாள், அவள் என்னை அவளுடைய முன்மாதிரியாக பார்க்கிறாள். எனவே, நான் வீட்டில் வைத்துள்ள சிற்றுண்டிகளில் நான் மிகவும் குறிப்பாக இருக்கிறேன். சிற்றுண்டி விருப்பமாக நான் தேர்வு செய்வது பாதாம் ஆகும், ஏனெனில் அவை புரதத்தின் வளமான மூலமாகும், இது ஊட்டச்சத்து ஆகும், இது ஆற்றல் வழங்குவதோடு தசை வளர்ச்சிக்கும் பராமரிப்பிற்கும் பங்களிக்கிறது. இதை தவிர பாதாமை எளிமையாகவும் விரைவாகவும் எந்த இந்திய மசாலாப் பொருட்களுடன் சேர்க்கலாம். ஆகவே, உங்கள் உடல்நலத்தில் சமரசம் செய்யாமல் அந்த பசி வேதனையைத் தணிக்க அருகிலேயே கையலவை வைத்துக்கொள்ளுங்கள்.” என கூறினார்.
உடற்தகுதி நிபுணர் மற்றும் பிரபல மாஸ்டர் பயிற்றுவிப்பாளர் யாஸ்மின் கராச்சிவாலா கருத்துப்படி, "உங்கள் வாழ்க்கை எவ்வளவு பிஸியாகவும் ஸ்ட்ரெஸ் ஆகவும் இருந்தாலும் உங்கள் உடல்நலம் மற்றும் உடற்தகுதி ஆகியவற்றில் சமரசம் செய்வது ஒருபோதும் ஒரு விருப்பமாக இருக்கக்கூடாது. சவால் என்னவாக இருந்தாலும், ஒரு நாளைக்கு குறைந்தது 30 நிமிடங்கள் உடற்பயிற்சி செய்ய ஒதுக்கிக்கொள்ளுங்கள். மேலும் குறைவாக உணருவதற்குப் பதிலாக - உங்களைச் சுற்றியுள்ளவர்களை உங்களுடன் சேர ஊக்குவிக்க முயற்சிக்கவும். உடற்பயிற்சி செய்வது மட்டும் போதாது. கவனத்துடன் சிற்றுண்டியை உங்கள் வொர்க்அவுட் உடன் இணைத்துக்கொள்வதை உறுதிசெய்து கொள்ளுங்கள், இது சிறந்த எடை நிர்வாகத்திற்கும் உதவும். ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான சிற்றுண்டாக
பாதாம் பருப்பைச் சாப்பிடுவதை நான் பரிந்துரைக்கிறேன், மேலும் முழுமையின் உணர்வுகளை ஊக்குவிக்கும் நிறைவுற்ற பண்புகள் இருப்பதாக அறியப்படுகிறது, இது உங்கள் ஏக்கங்களை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவும். ”
ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஆரோக்கிய ஆலோசகர் ஷீலா கிருஷ்ணசாமி கருத்துப்படி, "உலகில் நிறைய பேர், குறிப்பாக இந்தியாவில் ஊட்டச்சத்து குறைபாடு உள்ளவர்கள் மற்றும் அவர்களின் உணவுகளில் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் இல்லை. கோவிட் -19 காரணமாக இந்த புதிய இயல்பான உணர்வுக்கு ஏற்ப நம்மில் பெரும்பாலோர் கற்றுக்கொள்வதால், உங்கள் குடும்பத்தையும் உங்கள் உணவுப் பழக்கத்தையும் வாழ்க்கை முறையையும் எடுத்துக்கொள்வது முக்கியம். ஆரோக்கியமான மற்றும் முழுமையான வாழ்க்கை முறையை வழிநடத்த, சரியான உணவை உட்கொள்வதன் மூலம் தொடங்கவும், உங்கள் சொந்த மற்றும் உங்கள் குடும்பத்தின் அன்றாட உணவில் பாதாம் போன்ற ஆரோக்கியமான உணவுகளை சேர்க்கவும். ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்களைச் சேர்ப்பதற்கு அப்பால், தினசரி பாதாம் நுகர்வு வைட்டமின் ஈ அதிகமாக இருப்பதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தவும் உதவும். ”
ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைக்கு நிறைய அர்ப்பணிப்பும் பொறுமையும் தேவை. இந்த உலக உணவு தினத்தில் சரியான உணவுகளை உட்கொள்வதன் மூலமும், தொடர்ந்து உடற்பயிற்சி செய்வதன் மூலமும் ஆரோக்கியமாக இருப்பதை உறுதி செய்வோம்!
No comments:
Post a Comment