which-is-best-for-seasoning சீசனிங் - Health Tips & Hair Tips

Latest Health Tips and Hair tips

Monday 13 September 2021

which-is-best-for-seasoning சீசனிங்

Femina

சீசனிங்

எந்த உணவிலும் சீசனிங் ரொம்ப முக்கியம். சீசனிங் செய்வதற்கு பச்சை இலைகள், பாரம் பரிய மசாலா ஆகிய இரண்டில் சிறந்தது எது என்று ஆராய்கிறார் ஜூமனா தோஹத்வாலா.

பச்சை இலைகள்
ஏன் பிடிக்கும்:
பச்சை இலைகளில் கால்சியம், மக்னீசியம், மாங்கனீஸ் போன்றவை இருப்பதால் கலோரிகளை அதிகரிக்காமல் ஊட்டச்சத்தை தருகின்றன. உப்பும் கொழுப்பும் அதிகமில்லை என்பதால், சுவையைப் பற்றி கவலைப்படாமல் தூக்கலான வாசனை கொண்ட பச்சை இலைகளை சேர்க்கலாம்.
பச்சை இலைகள் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு, வைரஸ் எதிர்ப்பு திறனை பெற்றுள்ளன. குடலின் சிக்கல்கள், ரத்த சோகையை ஓமம் குணப் படுத்தக்கூடியது. சளியை அகற்றவும், ஜலதோஷத்துக்கு மருந்தா கவும் துளசி செயல்படும்.

மசாலா
ஏன் பிடிக்கும்:
மசாலாக்களில் புரதம், வைட்டமின், பிற அத்தியாவசிய தாதுப் பொருள்கள் உள்ளன. அவை உணவுக்கு நிறம், மணம், சுவையைத் தருவதோடு உடலுக்கு ஊக்கத்தையும் அளிக் கின்றன. ‘மசாலாக்களின் ராஜா’ எனப்படும் மஞ்சள் ஒரு ஆண்டி செப் டிக். சளி, தொண்டை பிரச்சினைகள், வீக்கம், அழற்சி போன்றவற்றை அது குணப்படுத்துகிறது.
மிளகாயிலுள்ள ஆண்டிஆக்சிடண்ட் கொலஸ்ட்ராலை கட்டுப் படுத்துகிறது, சீரகத்தில் இரும்பு சத்து உண்டு. பப் ரிகாவும் தக்காளி சாஸும் வயிற்றை நிரப்பிவிடும்.

துணுக்குகள்
ரசளி, இருமல் முதல் மூட்டுவலி வரை பல நோய்களுக்கு பச்சை இலைகள் காலங்காலமாக மருந்தாக இருக்கின்றன.
ரோஸ்மேரி நினைவுத்திறனை அதிகரிக்க உதவும் என்று ஹாம்லெட்டில் ஷேக்ஸ்பியர் கூறியுள்ளார்.
13ஆம் நூற்றாண்டில் மசாலாக்களின் தேவை மிகப் பெரிதாக இருந்தது. ஐரோப்பாவில் அக்காலத்தில் ஒரு பை நிறைய மிளகைக் கொடுத்தால் ராஜ துரோகத்திலிருந்தும் விடுதலை கிடைத்ததாம்.
துளசி இந்தியாவில் தோன்றினாலும் தாய், மலேசிய உணவு வகைகளில் அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

No comments:

Post a Comment