seasoning-herbs-benefits சீசனிங் மூலிகைகள் பயன்கள் என்ன? - Health Tips & Hair Tips

Latest Health Tips and Hair tips

Saturday, 4 September 2021

seasoning-herbs-benefits சீசனிங் மூலிகைகள் பயன்கள் என்ன?

Femina

சீசனிங் மூலிகைகள் பயன்கள் என்ன?


பச்சை இலைகள் முதலில் மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்பட்டனவா அல்லது சமையலில் பயன்படுத்தப்பட்டனவா என்று தெளிவாக அறிய முடியவில்லை. ‘மூலிகை மருத்துவர்களின் நண்பன், சமையல்கலைஞர்களின் புகழைப் பரப்பும்’ என்ற பழமொழியிலிருந்து, 2 வகைகளிலும் இவை பயன் பட்டுள்ளன என்று தெரிகிறது. ஆனால் இந்த மூலிகை களால் பிரச்சினைகளுக்கு உடனடி நிவாரணம் கிடைக்காது, வழக்க மான சிகிச்சைக்கு இவை மாற்று அல்ல என்பதையும் நாம் மறந்துவிடக் கூடாது.

துளசி:
மன அழுத்தம், நீரிழிவு, சுவாச சிக்கல் களை சரிசெய்யும். தக் காளி சாஸ், ஸ்பாகெட்டி அல்லது பிட்சாவில் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.

பிரிஞ்சி இலை:
பூண்டு, வெங்காயம், காரட், குடை மிளகாயுடன் பிரிஞ்சி இலைகளை சேர்த்து சாப்பிடுவதால் மைக்ரேன் தலைவலி, அதிக ரத்த சர்க்கரை போன்றவற்றை சரிசெய்யலாம்.

கொத்தமல்லி:
கொஞ்சம் கொத்தமல்லி, தக்காளி, வெங்காயம் சேர்த்து சாப்பிடுவதால் முகப்பரு, நீரிழிவு சிக்கல்களை சரிசெய்யலாம். சமைக்காமல் சாப்பிடுவது நல்லது.

கறிவேப்பிலை:
மோருடன் கறிவேப்பிலை, கடுகு சேர்த்து சாப்பிடுவது ஃபுட் பாய்சன் ஏற்பட்டால் மருந்தாகச் செயல்படும்.

லெமன் கிராஸ்:
டீயுடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம். உடல் சோர்வு, வலிகளில் இருந்து விடுதலை தரும்.

பார்ஸ்லி:
வாயுவையும் வயிற்று சிக்கல்களையும் சரிசெய்ய உதவுகிறது. எலும்பு, உடல் உறுப்புகளின் வளர்ச்சிக்கு மிகவும் ஏற்றது.

ஓரிகானோ:
உலகின் தலைசிறந்த இயற்கை மருந்துகளில் இதுவும் ஒன்று. வலிகள், வயிறு - சிறுநீர் சிக்கல்கள், வீங்கிய சுரப்பிகள், பதற்றம், ஒழுங்கற்ற மாதவிடாய் சுழற்சிகள் என அனைத்தையும் சரிசெய்கிறது.

புதினா:
வெள்ளரியுடன் சேர்த்து சாப்பிடும் புதினா சட்னியிலிருந்து அதன் குளிர்ச்சியை அறிந்து கொள்ளலாம்.
ரோஸ்மேரி: ரோஸ்மேரி ஞாபகத்திறனை மேம்படுத்தி, அல்ஸீமர் நோயை தடுக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

ஓமம்:
சுவாசச் சிக்கல்கள், சளி பிரச்சினைகளை சரிசெய்யும். டீயுடன் சேர்த்து குடிக்கலாம். பச்சை காய்கறிகளுடன், ஆலிவ் எண்ணெய், பூண்டு சேர்த்து சமைத்து சாப்பிடலாம்.

No comments:

Post a Comment